Nồi đất SAHU được làm thủ công từ đất sét chất lượng cao, phù hợp để nấu ở nhiệt cao mà không sợ bể nứt. Nếu biết cách bảo quản có thể dùng được rất nhiều năm.
Nồi dùng được với bếp gas, bến điện (hồng ngoại), bếp củi, không dùng được với bếp từ.
Cách sử dụng và bảo quản nồi đất SAHU:
1. Không làm rơi nồi
2. Khi nấu hãy để lửa nhỏ trước rồi từ từ tăng nhiệt lên. Làm như vậy để nồi không bị sốc nhiệt khi lửa quá to ở phần đáy và phần trên nồi vẫn còn nguội. Sự chênh lệch nhiệt độ và giãn nở dễ làm nồi vỡ.
Xem video hướng dẫn dùng nồi đất Sahu:
Cách tạo lớp chống dính
Đun nồi thật nóng (nhớ là lửa nhỏ nhất nhé), rồi đổ một lớp dầu vào nồi, dể dầu sôi và hút vào nồi, liên tục đảo nồi hoặc dùng bông thấm để bôi dầu cho đều lòng nồi, đợi tầm 30 phút khi lòng nồi dần chuyển sang màu đen và dầu còn ít thì lau lớp dầu đi là mình đã có lớp chống dính tự nhiên hoàn hảo.
Xem video hướng dẫn cách tạo lớp chống dính: